5/5 - (1 bình chọn)

Cao Đẳng Nghề 21 là một trong những cơ sở đào tạo nghề hàng đầu tại TPHCM hiện nay. Trường đã khẳng định vị thế của mình khi đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động không chỉ ở phía Nam mà còn trên cả nước.

đánh giá trường cao đẳng nghề số 21

Với phương châm “Học đi đôi với hành“, Trường Cao đẳng Nghề số 21 luôn đề cao việc kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức mà còn thành thạo kỹ năng nghề nghiệp, tự tin bước vào thị trường lao động sau khi tốt nghiệp. Và ngoài những ngành chính mà trường đang đào tạo ra thì dạy lái xe cũng đang là mảng mà trường chú trọng phát triển. Vậy để tìm hiểu chi tiết, mời quý bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể đánh giá tổng quan Trường nghề số 21 có uy tín không nhé!

KHÁI QUÁT VỀ TRUNG TÂM

Tổng Hợp Thông Tin Chung

 • Tên đầy đủ: Cao Đẳng Nghề Số 21 – Bộ Quốc Phòng
 • Các Hệ đào tạo: Cao đẳng, liên thông, văn bằng 2, trung cấp, sơ cấp
 • Loại trường: Trường Quân đội
 • Địa chỉ trụ sở chính: 2X7W+CC7, đường Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa, Thành phố Pleiku, Gia Lai
 • Cơ sở 2: 103 Dương Quảng Hàm, Phường 7, Quận Gò Vấp
 • Hotline: 0269 655 9747

review trường cao đẳng số 21 có tốt không?

Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển

Xuất phát điểm là trường Trung cấp Nghề số 21, là cơ sở dạy nghề công lập. Hiện nay trường đang đặt trụ sở chính tại tỉnh Gia Lai, và cơ sở 2 tại quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh. Ngày thành lập của trung tâm là 13 tháng 10 năm 2009 dựa theo Quyết định số 3603/QĐ-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng. Từ ngày 31 tháng 3 năm 2015, dựa theo Quyết định số 459/QĐ-LĐTBXH, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH nâng cấp thành trường Cao đẳng nghề số 21.

Ba cấp trình độ mà trung đang đào tạo đó chính là: Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề. Mỗi năm, số lượng hồ sơ nộp vào là hơn 7.730 học viên. Các học viên đang theo học trong trường bao gồm cả: Bộ đội xuất ngũ, lao động binh đoàn kinh tế tiêu biểu Tây Nguyên (thuộc diện chính sách xã hội), và đông đảo con em đồng bào các dân tộc Tây nguyên cũng như các học viên khác có nhu cầu trên toàn quốc.

trung tâm dạy nghề số 21 địa chỉ ở đâu?

Ngành Nghề Trường Đang Đào Tạo Tại Cơ Sở HCM

Hiện nay, cơ sở tại TPHCM đang đào tạo 4 ngành nghề chính như sau:

 1. Trung tâm sát hạch lái xe – Trường Cao đẳng nghề 21.
 2. Đào tạo ngành Công nghệ ô tô hệ Cao đẳng.
 3. Đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng.
 4. Đào tạo ngành Điều dưỡng Cao đẳng.

Trường dạy nghề số 21 xây dựng Trung tâm sát hạch lái xe và và được khai giảng đều đặn hàng tháng. Ngoài ra trường cũng đang liên kết đào tạo với một số trường đại học với mục đích mở rộng ngành nghề cho sinh viên.

PHÂN TÍCH TẦM NHÌN, SỨ MỆNH, GIÁ TRỊ CỐT LÕI

A. Tầm Nhìn

Trường Cao đẳng Nghề số 21 với tiêu chí đặt người học làm trung tâm, nhà trường luôn hướng tới việc đào tạo tận tâm hết mức có thể, hỗ trợ tối đa để học viên đạt được kết quả tốt nhất. Nhà trường giảng dạy với tinh thần trách nhiệm cao, dành sự quan tâm đặc biêt cũng như đảm bảo quyền lợi cho mọi học viên (đặc biệt là những học viên thuộc diện khó khăn và các bạn dân tộc thiểu số).

Đồng thời, trường cũng tích cực hợp tác và giữ mối quan hệ lâu dài với các doanh nghiệp nhằm tạo ra nhiều cơ hội về việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp, giúp học viên phát triển nhanh chóng trong môi trường lao động thực tế.

trung tâm đào tạo nghề số 21 ở đâu

B. Sứ Mệnh

Sứ mệnh của trường là phát triển nguồn nhân lực chất lượng nhằm phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội khu vực miền Nam nói riêng cũng như cả nước nói chun. Hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp lớn làm tiền đề cho một công việc thuận lợi với các học viên. Từ đó có thể đáp ứng các yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

C. Giá Trị Cốt Lõi

Sau nhiều năm hoạt động trong ngành giáo dục, trường luôn cố gắng phát triển một cách bền vững, giữ được sự uy tín trong lòng các học viên, tạo nên thương hiệu riêng và có thể dễ dàng hội nhập với các ngành nghề khác.

CÁC KHÓA HỌC TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ SỐ 21

Hiện nay Trung tâm dạy nghề số 21 đang đào tạo 2 hạng bằng lái xe chính đó là hạng A1 và A2. Để tìm hiểu thông tin chi tiết của 2 khóa học này, bạn đọc hãy tham khảo thông tin dưới đây nhé.

Khóa Học Lái Xe A1

Loại xe được phép điều khiển: Người sở hữu bằng A1 được phép lái các Bằng lái xe A1 được điều khiển các xe sau: Mô tô 2 bánh có dung tích xi-lanh trên 50 cm3 đến dưới 175 cm3 và xe mô tô 3 bánh dành cho người khuyết tật.

Học phí: Mức học phí trọn gói đối với hạng bằng lái xe A1 tại trường là: 700.000 VNĐ. Bao gồm những khoản phí sau:

 • Phí đăng ký hồ sơ, tài liệu, hình thẻ, khám sức khỏe
 • Phí ôn luyện nội dung Lý thuyết và thực hành
 • Lệ phí thi sát hạch
 • Lệ phí cấp bằng

Đề thi lý thuyết:

 • Đề cương: 200 câu hỏi lý thuyết luật
 • Đề thi: 21/25 Câu.
 • Thời gian làm bài: 19 Phút.

học lái xe tại trường cao đẳng nghề số 21

Khóa Học Lái Xe A2

Loại xe được phép điều khiển: Người sở hữu bằng A2 được phép điều khiển các loại xe mô tô 2 bánh có dung tích xy lanh >175 cm3 và các loại xe quy định cho hạng A1.

Học phí: Mức học phí trọn gói đối với hạng bằng lái xe A1 tại trường là: 3.200.000 VNĐ. Bao gồm những khoản phí sau:

 • Phí đăng ký hồ sơ, tài liệu, hình thẻ, khám sức khỏe
 • Phí ôn luyện nội dung Lý thuyết và thực hành
 • Lệ phí thi sát hạch
 • Lệ phí cấp bằng

Đề thi lý thuyết:

 • Đề cương: 450 câu hỏi lý thuyết luật
 • Đề thi: 23/25 Câu.
 • Thời gian làm bài: 19 Phút.

trung tâm nghề số 21 bộ quốc phòng

NHỮNG THẾ MẠNH CỦA TRƯỜNG

1. Là cơ sở giáo dục công lập thuộc quản lý của Bộ Quốc phòng.

Trung tâm nghề số 21 được xem là một trong những cơ sở giáo dục công lập uy tín nhất hiện nay. Với sự quản lý và hỗ trợ từ Bộ Quốc phòng, trường cam kết sẽ tạo ra môi trường học tập an toàn, chất lượng và kỷ luật cao. Điều này mang lại sự hài lòng và cũng là tiền đề tạo nên nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện của học viên.

Trung tâm sát hạch lái xe - trường cao đẳng nghề 21

2. Chương trình đào tạo chất lượng cao

Giáo trình đào tạo tại đây hiện đại, tiên tiến nhằm đáp ứng tốt nhất về nhu cầu nhân lực trong xu hướng phát triển hiện nay. Nội dung giảng dạy không chỉ bám sát thực tiễn mà còn được cập nhật đổi mới liên tục để theo kịp những tiến bộ của khoa học công nghệ và các yêu cầu mới của thị trường lao động.

3. Đội ngũ cán bộ, giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết

Một trong những điểm mạnh nổi bật của trường là đội ngũ giáo viên đã có nhiều năm kinh nghiệm và nhiệt huyết, tận tâm với nghề. Các thầy cô không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà còn luôn truyền đạt hết mình, sẵn sàng hỗ trợ và định hướng cho học viên trong quá trình học tập, rèn luyện.

ghi danh học lái xe tại trường nghề 21

4. Hệ thống phòng máy tính và cơ sở vật chất hiện đại

Trường luôn đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống cơ sở vật chất, đặc biệt là các phòng máy tính hiện đại và các thiết bị phục vụ cho phần thực hành. Điều này giúp học viên có cơ hội tiếp cận và làm quen với những công nghệ mới nhất, từ đó nâng cao kỹ năng thực hành và khả năng ứng dụng trong công việc sau này.

5. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao

Một trong những minh chứng cho chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Số 21 là tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao. Với chương trình đào tạo chất lượng và sự hỗ trợ từ nhà trường, sinh viên không chỉ hoàn thành khóa học với thành tích cao mà còn dễ dàng tìm được công việc phù hợp ngay sau khi ra trường.

6. Mức học phí ưu đãi và chính sách hỗ trợ sinh viên

Là một trường công lập, trường luôn chú trọng đến các chính sách hỗ trợ học viên. Mức học phí tại trường được ưu đãi theo các chính sách của nhà nước, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên và gia đình. Ngoài ra, trường còn có nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính khác nhằm khuyến khích và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập.

REVIEW CAO ĐẲNG NGHỀ SỐ 21 CÓ NÊN HỌC KHÔNG?

Hiện nay Trường nghề số 21 đang đào tạo 3 cấp bao gồm: Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp. Sinh viên tại đây sẽ được học tập, nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng dạy học, ngoài ra học viên cũng sẽ được thực tập tại các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Đặc biệt trường những học viên nào có nhu cầu nâng cao tay nghề, trình độ, trường sẽ tổ chức các lớp học bồi dưỡng kỹ năng tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Chúng tôi luôn tự hào khi sinh viên sau khi tốt nghiệp đều đạt được trình độ tay nghề từ khá cho đến giỏi. Bắt đầu từ năm 2020 cho đến nay, nhà trường đã tuyển sinh và đào tạo 9 loại hình nghề nghiệp cho hơn 13.000 học viên, cấp chứng chỉ thành công cho hơn 8 000 học viên.  Tỉ lệ học viên có việc làm đúng ngành đúng nghề là hơn 80%, điều này góp phần quan trọng cho việc cung cấp nguồn lao động chất lượng ở các doanh nghiệp tại Việt Nam.

trường đào tạo nghê số 21 có tốt không?

Cao đẳng Nghề 21  – BQP là một trong những cơ sở GDNN đặt người học làm trung tâm, luôn lắng nghe ý kiến đóng góp để thay đổi ngày một tốt hơn. Việc học lý thuyết gắn liền với thực hành. Chính nhờ điều này đã đảm bảo học viên sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực để có thể làm việc tại các doanh nghiệp lớn và nhỏ.

Thêm vào đó, đội ngũ giáo viên của trường có trình độ chuyên môn cao, tận tâm với nghề, cơ sở vật chất cũng được cải tạo, nâng cấp thường xuyên, đây đều là những thế mạnh mà nhà trường có được. Nếu bạn đang phân vân có nên học tại CĐ nghề số 21 hay không thì hy vọng những thông tin chúng tôi đưa trên sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định. Chúc bạn sớm thành công trên con đường đã chọn.