Rate this post

Cách tra cứu thông tin xe ô tô, cách tra cứu biển số xe máy, thông tin về chủ xe là phương pháp đang được mọi người quan tâm tìm hiểu nhất hiện nay. Việc kiểm tra thông tin về xe ô tô, xe máy rất cần thiết giúp người lái xe hay chủ sở hữu ô tô nắm được thông tin mới nhất. Ngoài ra trước khi tiến hành giao dịch mua bán xe ô tô hay xe 2 bánh thì người mua cần tiến hành tra cứu tìm hiểu thông tin về xe để xác định về tình trạng thực tế, tính pháp lý của phương tiện đó có chính xác, đáng tin cậy hay không.

Hiện nay đã có rất nhiều phần mềm ứng dụng hỗ trợ người dân kiểm tra thông tin về xe ô tô một cách nhanh chóng. Nhưng bạn phải thận trọng lựa chọn ứng dụng cung cấp đầy đủ thông tin về phương tiện chính xác- tin cậy nhé. Hãy cùng autolog chúng tôi tìm hiểu đâu là cách kiểm tra thông tin xe ô tô phổ biến và an toàn nhất nhé.

Khám phá cách tra cứu thông tin xe ô tô online nhanh chóng:

Hiện nay xe ô tô chính là sự lựa chọn hàng đầu của người dân để di chuyển nhanh chóng, thuận lợi về mọi mặt, đảm bảo an toàn. Do đó mọi người đều háo hức sắm ngay cho mình và gia đình xe ô tô hiện đại để có được những trải nghiệm mới. Trong quá trình sử dụng xe ô tô, hay trước khi có quyết định giao dịch mua bán phương tiện xe ô tô. Người dùng cần nắm bắt thông tin chính xác về phương tiện mình đang quan tâm.

  Cách tra cứu thông tin xe ô tô

Cách tra cứu thông tin xe ô tô nhanh chóng

Do đó hiện nay đã có nhiều phần mềm ứng dụng hỗ trợ người dùng tra cứu các thông tin về xe ô tô một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng đâu là phần mềm đáng tin cậy cho ra thông tin chính xác, thiết thực nhất.

Qua bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến độc giả làm thế nào kiểm tra thông tin xe ô tô, cách tra cứu biển số xe máy hiệu quả, đáng tin cậy nhất. Để nắm bắt được thông tin đầy đủ chính xác về phương tiện mình đang quan tâm. Cá nhân, doanh nghiệp, người tham gia giao thông nên truy cập vào trang chủ của Cục đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ là www.vr.org.vn.

Lợi ích của việc tra cứu thông tin xe ô tô, xe máy trực tuyến như thế nào?

Hệ thống tra cứu biển số xe ô tô,tra cứu thông tin phương tiện giao thông của Cục đăng kiểm Việt Nam giúp người dùng chủ động kiểm tra thông tin về phương tiện đang sở hữu. Bạn có thể tra cứu mọi lúc mọi nơi mà không cần đến trực tiếp cơ quan chức năng.

Việc tra cứu thông tin xe ô tô online một cách nhanh chóng đã giải quyết được tình trạng biển số xe giả, giấy tờ giả. Khắc phục triệt để việc kinh doanh mua bán các dòng xe không rõ nguồn gốc.

Đối với người cần mua xe ô tô đã qua sử dụng để phục vụ di chuyển hay kinh doanh. Thì việc tra cứu mọi thông tin về phương tiện cần mua là cần thiết nhất. Người mua phải nắm rõ thông tin chung, tình trạng thực tế của phương tiện, tính pháp lý của xe ô tô. Tránh việc mua nhầm xe thay thế phụ tùng kém chất lượng hoặc xe ô tô không rõ nguồn gốc, pháp lý không tin cậy.

Đối với cá nhân, doanh nghiệp là chủ sở hữu xe ô tô cần biết thông tin mới nhất về phương tiện của mình. Bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của Cục đăng kiểm Việt Nam sẽ nhanh chóng biết được các thông tin về xe ô tô. Thật dễ dàng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian phải không nào.

Có thể thực hiện tra cứu biển số xe máy online hay không?

Trong thời điểm hiện tại việc tra cứu biển số xe máy, tra cứu thông tin xe máy trực tuyến vẫn chưa thực hiện được. Tuy nhiên hiện nay vẫn có các đơn vị cá nhân có thể hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin xe máy, tra cứu  biển số xe máy, tra cứu thông tin chủ xe máy chính xác nhất. Nhưng khách hàng phải trả một khoảng phí trong đơn vị tra cứu này.

Thực hiện tra cứu thông tin xe ô tô online, người dùng sẽ biết được các thông tin sau đây:

Hệ thống kiểm tra thông tin xe ô tô online của Cục đăng kiểm Việt Nam giúp mọi người dễ dàng biết được thông tin chính xác về chiếc xe đang sở hữu. Các thông tin đó bao gồm:

  • Thông tin chung về phương tiện ô tô: số khung, số máy, hãng xe sản xuất, loại phương tiện.
  • Các thông số về kĩ thuật như: kích thước, khối lượng của xe, số người tối đa được phép chở,…
  • Thông tin về lần đăng kiểm lần nhất, hay lần nộp phí đường bộ gần nhất.

==>> Như vậy cách tra cứu thông tin xe ô tô tại trang chủ Cục đăng kiểm Việt Nam sẽ giúp người dùng chủ động nắm bắt toàn bộ thông tin mới nhất về phương tiện đang sở hữu.

Quy trình thực hiện tra cứu thông tin xe ô tô online bao gồm các bước sau:

Đầu tiên bạn phải truy cập vào website của Cục đăng kiểm Việt Nam: htpp://www.vr.org.vn//

Bước 1: Tiến hành nhập biển số xe vào ô Biển Đăng Kí.

  • Với biển số xe 4 số: Bạn có thể nhập có hoặc không có dấu cách, chữ thường và in hoa đều được. Có thể tra được cho biển số trắng và biển số xanh.
  • Với loại biển số xe 5 số: Nhập tương tự như biển 4 số, nhưng phải nhập thêm chữ “T” cho biển số xe trắng. Hoặc nhập chữ “X” ở cuối đối với biển số xe xanh.

Bước 2: Nhập mã xác thực tiếp theo nhấn vào nút Tra Cứu. Bạn có thể tham khảo cách thực hiện bước 1 và 2 trong hình sau đây:

Cách tra cứu thông tin phương tiện xe ô tô

Cách tra cứu thông tin phương tiện xe ô tô

Bước 3: Trang sẽ hiển thị ra kết quả là thông tin về phương tiện bạn cần tra cứu.

Kết quả tra cứu thông tin xe ô tô

Kết quả tra cứu thông tin xe ô tô

Giờ đây việc tra cứu thông tin phương tiện xe máy, xe ô tô sẽ thật dễ dàng và nhanh chóng khi bạn sử dụng cách tra cứu thông tin về xe ô tô trực tuyến của Cục đăng kiểm Việt Nam. Hy vọng chúng tôi đã mang đến cho độc giả thông tin hữu ích giúp bạn chủ động tra cứu thông tin phương tiện của mình khi cần thiết.