Trong điều kiện kinh tế xã hội phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc sở hữu một chiếc xe ô tô cho cá nhân hoặc gia đình không còn quá khó đối với mọi người nữa, bởi thu nhập của đại bộ phận dân cư tăng lên, trong khi đó trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng xe ô tô có giá thành hấp dẫn phù hợp túi tiền của khách hàng. Điều đó kéo theo nhu cầu học lái xe ô tô của người dân cũng ngày càng gia tăng. Trong đó các khóa học bằng lái xe ô tô hạng B2 được mọi người quan tâm và lựa chọn phổ biến nhất.

Vậy bằng lái xe B2 cho phép điều khiển phương tiện nào? Học lái xe ô tô B2 mất bao lâu? Quy trình đào tạo bằng lái xe ô tô B2 như thế nào? Địa chỉ trung tâm đào tạo bằng B2 uy tín, giá thành hợp lý tại TPHCM. Các thông tin dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn giải đáp chính xác nhất.

Xu hướng học lái xe ô tô bằng B2:

Thực tế hiện nay có rất nhiều hộ gia đình sắm xe ô tô 4 chỗ, 5 chỗ, 7 chỗ nhưng cả vợ và chồng đều chưa có bằng lái xe dù đã biết cầm lái. Mỗi lần cần đi xa, gia đình phải thuê tài xế, điều này vừa bất tiện, tốn kém thời gian, tốn kém chi phí mà còn không đảm bảo an toàn.

Việc học lái xe ô tô nói chung và học bằng lái xe ô tô hạng B2 là điều rất cần thiết không chỉ đối với những ai đã sắm xe hơi riêng mà còn đối với những người chưa có xe hoặc dự định mua xe ô tô. Lái xe ô tô thành thạo, chuyên nghiệp, an toàn là kỹ năng cần phải có trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Chính vì thế dù chưa sở hữu chiếc xế yêu nhưng nhiều người đã mạnh dạn đăng ký khóa học lái xe ô tô để nằm trong tay bằng lái và kỹ năng lái xe thành thạo.

Đặc biệt việc học lái xe ô tô không chỉ là vấn đề quan tâm của phái mạnh mà các chị em phụ nữ ngày nay cũng đã dành ra thời gian của mình để tham gia khóa học bằng lái xe. Phụ nữ điều khiển xe ô tô đã không còn xa lạ mà ngược lại khi phụ nữ cầm lái thể hiện sự năng động, tự chủ, hiện đại.

Học lái xe ô tô B2 mất bao lâu

Học lái xe ô tô B2 mất bao lâu

Nhìn chung trên địa bàn TPHCM hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ về nhu cầu sử dụng xe ô tô cá nhân của người dân thì các khóa học bằng lái xe ô tô, bằng lái xe hạng B2 cũng gia tăng với số lượng khủng. Từ đó hàng loạt các trung tâm đào tạo lái xe chiêu sinh liên tục với các khóa học bằng lái xe có chất lượng và mức học phí khác nhau. Đòi hỏi người học cần phải tìm hiểu thông tin một cách chính xác về bằng lái xe ô tô hạng B2, về các trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín tại TPHCM và các khóa học bằng lái xe B2 mới nhất.

Các lý do bằng lái xe B2 được mọi người lựa chọn nhiều nhất hiện nay:

Dưới đây là các lý do mọi người ưa chuộng sử dụng bằng lái xe ô tô bằng B2, mời bạn cùng theo dõi nhé.
Học một lần có kỹ năng trọn đời.

Tương tự như việc học lái xe đạp và lái xe honda, khi học bằng lái xe ô tô sẽ giúp bạn có được nền tảng kiến thức và kỹ năng nhất định. Kiến thức lý thuyết kết hợp với các kỹ năng thực hành lái xe ô tô bạn tích lũy được sẽ theo bạn trong cuộc đời. Cho dù bạn đã sắm ô tô hay chưa, bạn thường xuyên lái xe hoặc không thường xuyên thì chúng tôi chắc chắn rằng bạn không thể nào bỏ quên được hệ thống kiến thức và kỹ năng lái xe ô tô đã học được.

Ngoài ra đối với bằng lái xe ô tô hạng B2 thì các yêu cầu sẽ được đào tạo và đòi hỏi cao hơn so với bằng lái xe hạng B1. Tuy nhiên khi xem xét những ưu điểm khi học bằng lái xe ô tô hạng B2 thì chắc chắn mọi người sẽ không còn bất cứ lý do nào để từ chối bằng B2 này.

Sở hữu bằng lái xe B2 giúp bạn chủ động hơn trong cuộc sống:

Cuộc sống hiện đại với những tất bật, lo toan, bộn bề, từ đó nhu cầu tận hưởng chuyến dã ngoại, chuyến du lịch, chuyến nghỉ dưỡng cùng người thân, bạn bè là điều rất tuyệt vời mà ai cũng thầm ao ước. Trong những dịp như thế nào thì người nào đã có bằng lái xe B2 sẽ trở thành tài xế chính cho mọi người, khi đó bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể cho việc thuê tài xế trong các chuyến đi.

HIện nay kinh tế xã hội ngày càng phát triển thì vai trò và vị trí của người phụ nữ ngày càng được khẳng định trong tất cả lĩnh vực. Nếu như lúc trước người đàn ông luôn là bác tài của gia đình thì hiện tại cánh chị em phụ nữ luôn sẵn sàng chiếm giữ vị trí này. Những người phụ nữ thành đạt luôn là những người  chủ động đón nhận và xử lý các tình huống xảy ra.

Khi có bằng lái ô tô hạng B2, họ có thể chủ động lái xe đưa đón con đi học, đi làm hoặc đi bất cứ nơi đâu mà mình muốn.

Tăng thêm sự tự tin:

Vì sao khi có bằng B2 giúp mọi người tự tin hơn trong cuộc sống. Có thể trong thời điển bạn đăng ký bạn học bằng lái xe ô tô hạng B2, bạn chưa thể sắm cho mình một chiếc xế yêu, tuy nhiên khi bạn đã bắt đầu trải nghiệm học B2, trải nghiệm cầm lái xe ô tô thì bạn sẽ có suy nghĩ tích cực hơn về mơ ước, phấn đấu để nhanh chóng sở hữu chiếc xe ô tô riêng của mình trong thời gian gần nhất.

Nâng cao cơ hội nghề nghiệp khi có bằng lái xe B2:

Khi có trong tày bằng lái xe ô tô B2 sẽ là cơ hội cho những ai đang có dự định kiếm việc là tài xế ô tô con cho các doanh nghiệp, công ty, hộ gia đình, hãng taxi để tăng thu nhập cho bản thân và gia đình. Bằng lái xe B2 cho phép mọi người đi theo đúng bằng phục vụ đúng công việc.

Phục vụ công việc tốt hơn:

Bằng lái xe B2 mang đến sự chủ động cho ai là công nhân viên chức. Trong quá trình làm việc sẽ có rất nhiều tình huống xảy ra, có những chuyến công tác bất ngờ thì khi bạn đã chuẩn bị cho mình bằng lái xe B2, bạn có thể thỏa mái cầm tay lái vững chắc mà không cần phải tìm kiếm tài xế.

Đảm bảo an toàn:

Trong lúc lái xe, cũng như bất kỳ hình thức tham gia giao thông nào khác thì sự an toàn vẫn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi tin chắc bạn sẽ không yêb tâm khi đặt sự an toan của chính mình và người thân vào tay những người khác. Do đó để đảm bảo an toàn, bạn nên học bằng lái xe B2 để tự mình điều khiển xe nhé.

Trên đây là tổng hợp các lý do để chúng ta thấy rằng tầm quan trọng khi học bằng lái xe ô tô. Nếu bạn còn chần chừ có nên học bằng B2 hay không, thì chúng tôi khuyên bạn hãy nhanh chóng đăng ký ngay khóa học bằng lái xe ô tô để bắt đầu những trải nghiệm thú vị mới mẻ nhé.

Thông tin cần biết về bằng lái xe ô tô B2:

Bằng lái xe ô tô B2 là gì?

Tùy vào mỗi quốc gia sẽ có các quy định khác nhau về phân hạng bằng lái xe. Tại Việt Nam, giấy phép lái xe nói chung và giấy phép lái xe ô tô B2 nói riêng là chứng chỉ có giá trị cơ sở phát lý được cấp cho người điều khiển xe tham gia giao thông được phép lưu thông và hận hành xe ô tô 4 bánh trên các tuyến đường công cộng trên địa bàn nước Việt Nam.

Theo như Luật giao thông vận tải của Việt Nam thì giấy pháp lái xe ô tô B2 chỉ được cấp chính thức cho những người đủ 18 tuổi trở lên và đáp ứng đầy đủ các điều kiện về sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận.

Học lái xe ô tô B2 mất bao lâu

Học lái xe ô tô B2 mất bao lâu

Bằng lái xe ô tô B2 cho phép lái xe gì?

Giấy phép lái xe ô tô hạng B2 có thời hạn sử dụng lên đến 10 năm. Có thể nói đây là thời hạn tương đối dài so với các loại bằng lái xe khác. Khi có trong tay bằng B2, bạn sẽ được phép điều khiển các phương tiện như sau:

 • Xe ô tô từ 4 chỗ đến dưới 9 chỗ;
 • Ô tô có trọng tải dưới 3,5 tấn.
 • Các loại xe được quy định trong bằng lái xe hạng B1.
 • Các loại xe được phép tham gia vận tải kinh doanh như máy kéo có 1 rơ móc và xe tải có trọng tải không vượt quá 3,5 tấn.

Tóm lại, bằng lái xe ô tô hạng B2 được sử dụng cho mục đích đi lại cá nhân hoặc mở rộng cơ hội làm việc qua các ngành vận tải kinh doanh như vận chuyển hàng hóa cho công ty, xí nghiệp, lái xe tư nhân, lái xe taxi.

Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe hạng B2 gồm những gì?

 • Thủ tục đăng ký thi giấy phép lái xe ô tô B2 rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
 • 02 bản sao giấy CMND hay hộ chiếu không cần công chứng;
 • 01 đơn đăng ký sát hạch lái xe theo mẫu.
 • 01 giấy khám sức khỏe theo mẫu của người học trong khoảng 6 tháng gần nhất và do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.
 • 12 tấm ảnh màu 3 x 4 có phông nền màu xanh dương đậm.

Các thông tin cần lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe ô tô hạng B2:

 • Ảnh không được đeo kính, tóc không che tai, phải cài khuya áo, tóc không được che lông mày.
 • Học viên phải có CMND gốc và còn thời hạn sử dụng trước ngày thi sát hạch chính thức.
 • Họ tên học viên trong các giấy tờ phải in hoa.
 • Học viên nên mua hồ sơ tại trung tâm đăng ký sát hạch lái xe để được hướng dẫn và hỗ trợ chi tiết chính xác nhất.

Quy trình đào tạo bằng lái xe hạng B2

Học lý thuyết:

 • Học viên sẽ được cấp miễn phí tài liệu bộ câu hỏi lý thuyết thi sát hạch và đĩa CD phần mềm học Luật.
 • Trung tâm thường xuyên tổ chức các lớp học lý thuyết có sự giảng dạy trực tiếp của các giảng viên có chuyên môn sâu và giàu kinh nghiệm.
 • Ngoài ra học viên còn được trung tâm hỗ trợ học lý thuyết tại nhà nếu như không thể sắp xếp thời gian học tại trường.

Học thực hành:

 • Sau khi đã hoàn tất cả thủ tục đăng ký hồ sơ học bằng lái xe B2, trung tâm sẽ thông báo cho học viên đến khai giảng, sắp xếp lịch học thực hành lái xe ngay nếu học viên yêu cầu.
 • Mỗi trung tâm sẽ có chương trình dạy thực hành khác nhau, thông thường mô hình học thực hành lái xe ở các trung tâm là 1 người/1 xe/ 1 thầy hướng dẫn. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học viên nên các trung tâm đều sắp xếp thời gian học thực hành theo đúng học viên chọn trước.

Nội dung học thực hành lái xe bao gồm

 • Học cơ bản, số nguội, số nóng.
 • Tập lái xe ô tô tại khu vực ít dân cư, đường trong phố, đoạn đường vắng.
 • Học đường trường.
 • Thực hành lái xe trong sa hình đạt chuẩn thi sát hạch bao gồm 10 bài liên hoàn (bài thêm giờ).

Học lái xe ô tô B2 mất bao lâu? Thi xong bao lâu có bằng lái b2?

học lái xe bằng b2 mất bao lâu

học lái xe bằng b2 mất bao lâu

Học lái xe ô tô mất  bao lâuhọc bằng B2 mất bao lâu?

Tại các trung tâm đào tại lái xe ô tô uy tín thì khóa học bằng lái xe B2 trọn gói thường kéo dài từ 3 đến 3,5 tháng. Trong một số trường hợp học viên không thể sắp xếp thời gian tham gia khóa học B2 thông thường thì có thể đăng ký các khóa học bằng lái B2 cấp tốc.

Thời gian cấp bằng b2? Đây cũng là vấn đề được rất nhiều học viên quan tâm.

Sau khi bạn học lái xe B2 tại trung tâm khoảng 3 đến 3,5 tháng, trung tâm đào tạo lái xe ô tô sẽ tổ chức cho học viên tham gia kì thi tốt nghiệp nhằm kiểm tra cũng như đánh giá tình độ của học viên. Học viên sẽ tham gia thi phần ký thuyết đạt 26/30 rồi sẽ thi tiếp phần thực hành trong ngày luôn.
Sau khi đã hoàn thành tốt 2 bài thi tại trung tâm dạy lái xe ô tô, học viên sẽ được trung tâm cấp chứng chỉ sơ cấp nghề.

Kì thi sát hạch sẽ được sở giao thông vận tải TPHCM tổ chức sau ngày thi tốt nghiệp của học viên khoảng 1 tuần đến 2 tuần. Nếu thi đạt hết các phần thi thì sau 20 ngày ( không tính T7 và chủ nhật) học viên sẽ được cấp giấy phép lái xe ô tô B2.

khoá học lái xe B2 tại Tiến Thành chất lượng học phí hấp dẫn:

Các thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn thấy được tầm quan trọng và sự phổ biến của bằng lái xe B2 rồi phải không nào. Ngoài ra chúng tôi tin chắc bạn đã nắm được sơ lược cách học bằng B2, các quy định về đăng ký thi bằng B2, bằng B2 học mấy tháng, cũng như biết được thi xong bao lâu mới có bằng lái B2, bằng B2 học mấy tháng.

Nếu bạn đang có dự định học lái xe ô tô hạng B2 tại TPHCM, hãy nhanh chóng đăng ký ngay cho mình một suất học tốt nhất, học phí hợp lý nhất tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô Tiến Thành – cơ sở đào tạo lái xe uy tín hàng đầu trên địa bàn TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Trung tâm Tiến Thành là một trong những cơ sở có thâm niêm lâu năm nhất tại TPHCM trong lĩnh vực đào tạo bằng lái xe ô tô, là địa chỉ đáng tin cậy của đông đảo học viên khi có nhu cầu học lái xe ô tô.

Trong nhiều năm qua, Tiến Thành luôn chiếm trọn tình cảm, sự tin tưởng của học viên qua chất lượng đào tạo, mỗi khóa học lái xe tại trung tâm được tổ chức luôn mang đến trải nghiệm mới mẻ và hài lòng cho học viên.

Các khóa học bằng lái xe B2 của Tiến Thành đang được học viên quan tâm và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Khóa học bằng B2 của trung tâm chúng tôi đi theo quy trình đào tạo chuẩn trong thời gian 3,5 tháng theo đúng quy định của Luật Giáo Dục Nghề Nghiệp. Đảm bảo sau khi học viên trải qua hết khóa học B2 thì bạn sẽ nắm chắc kiến thức Luật cho đến kỹ năng lái xe đường trường.

thời gian học lái xe B2 mất bao lâu

thời gian học lái xe B2 mất bao lâu

Vì sao bạn nên đăng ký học lái xe B2 tại Trung Tâm Tiến Thành:

Tiến thành là cơ sở đào tạo lái xe uy tín số 1 TPHCM. Trung tâm có quy trình đào tạo chất lượng tốt nhất hiện nay. Học viên khi đăng ký học bằng lái xe B2 tại đây sẽ không còn lo lắng về các vấn đề lừa đảo, chương trình đào tạo kém chất lượng hay bị chặt chém về học phí.

Trung tâm hỗ trợ học viên học lý thuyết không giới hạn. Sau khi đã kết thúc 4 buổi học lý thuyết, nếu học viên cảm thấy vẫn chưa ổn thì có thể liên hệ đến phòng tư vấn tuyển sinh để nhân viên sắp xếp cho bạn học lý thuyết miễn phí tiếp theo.

Học đúng khóa và thi đúng lịch. Học viên đăng ký khóa học nào thì chắc chắn sẽ thi đúng lịch thi sát hạch của khóa đã. Trung Tâm Tiến Thành cam kết ngay từ đầu sẽ không có chuyện tự ý dời khóa hay tự ý dời lịch thi của học viên.

Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tình trong công tác giảng dạy. Trường dạy lái xe Tiến Thành có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giỏi chuyên môn, dày đặc kinh nghiệm, tận tâm với nghề, hết mình trong việc truyền đạt kiến thức cũng như kỹ năng để học viên có thể tự tin vượt qua bài thi sát hạch dễ dàng nhất.

Lịch học lái xe linh động giúp học viên chủ động sắp xếp phù hợp với thời gian rãnh của mình. Kể cả học lý thuyết hay thực hành thì học viên đều được trung tâm hỗ trợ sắp xếp hợp lý nhất.

Tiến Thành cung cấp số giờ học thực hành cao nhất các trường dạy lái xe. Tại đây chúng tôi cung cấp cho học viên 20 giờ thực hành/ mỗi học viên, đây là thời gian học thực hiện cao nhất trong tất cả các trường tại TPHCM. Đặc biệt học viên sẽ học thực hành lái xe với mô hình 1 người / 1 xe / 1 giáo viên hướng dẫn. Dàn xe tập đời mới có máy điều hòa giúp học viên có thời gian trải nghiệm thú vị và đạt kết quả tốt nhất.

Đăng ký ngay khóa học lái xe B2 của Tiến Thành để hưởng học phí ưu đãi nhất nhé:

Khóa học bằng lái xe B2 trọn gói của trường dạy lái xe Tiến Thành sẽ giúp bạn từ người chưa biết gì đến trở thành người lái xe chuyên nghiệp nhất chỉ trong 3,5 tháng và với số tiền cực tiết kiệm.

Học phí học lái xe B2 tại Trung tâm Tiến Thành là trọn gói, chúng tôi cam kết không phát sinh bất cứ chi phí nào khác cho đến khi học viên cầm trên tay tấm bằng B2. Trung tâm chúng tôi chỉ thu học phí 1 lần, đảm bảo không có tình trạng báo thấp rồi thu học phí cao hơn.

Học lái xe B2 không bao giờ là việc thừa vì nó mang đến nhiều cơ hội cho cuộc sống và công việc của bạn, giúp bạn tự tin cầm lái vững chắc, đảm bảo an toàn trong mỗi chuyến đường. Hãy để trung tâm Tiến Thành chắp cánh cho ước mơ này của bạn nhé. Hãy đăng ký ngay khóa học B2 trọn gói chất lượng học phí hợp lý của chúng tôi để bắt đầu trải nghiệm những điều mới mẻ.