Giới thiệu chung việc thay đổi bộ luật lý thuyết học lái xe ô tô từ 450 lên 600 câu

Ngoài  thi thực hành, phần thi lý thuyết lấy bằng lái xe cũng luôn được các học viên của trường dạy lái xe Tiến Thành và những người có nhu cầu học lái xe quan tâm. Mới đây, Tổng cục Đường Bộ Việt Nam đã bắt đầu công bố những đổi mới trong bộ đề thi sát hạch lái xe. Cụ thể là tăng từ 450 lên thành 600 câu hỏi thi sát hạch lái xe B2.

Việc tăng số lượng câu hỏi trong bộ câu hỏi thi sát hạch là điều kiện cần ở thời điểm hiện tại. Bởi vì càng nhiều câu hỏi được đặt ra, sự hiểu biết về luật giao thông càng được mọi người tìm hiểu và nắm chắc. Việc đánh giá người thi cũng trở nên sát sao, khách quan và chất lượng hơn. Hơn thế những câu hỏi được thay đổi và bổ sung cũng mang tính chất thực tiễn, xử lý tình huống bằng trắc nghiệm. 

Tháng 7 năm 2019 nội dung câu hỏi đã được Chính Phủ thông qua và đưa vào giảng day. Dự kiến vào đầu năm 2020 sẽ áp dụng vào các kì thi sát hạch lái xe do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức. Tùy vào mỗi loại bằng lái xe mà nội dung câu trong mỗi đề thì cũng khác nhau và có số lượng khác nhau.Theo đó thời gian làm bài và số câu yêu cầu đạt cũng tăng lên theo từng loại bằng. Chỉ có điều 600 câu hỏi thi sát hạch lái xe B2 sẽ làm nội dung ôn thi chuẩn cho tất cả các loại bằng. 

Thi lý thuyết bằng lái xe

Thi lý thuyết bằng lái xe

Những đổi mới trong bộ đề 600 câu hỏi so với bộ 450 câu hỏi.

Sau khi được đưa vào chương trình giảng dạy, nhận thấy 600 câu hỏi thi sát hạch lái xe gần như dựa trên 450 câu hỏi trước đây. Mặc dù có sửa hoặc bỏ đi những câu lý thuyết không cần thiết, nội dung sáo rỗng. Thay vào đó, đề thi tăng cường những hình ảnh 3D để các học viên có cái nhìn trực quan hơn về những tình huống khi thi trắc nghiệm. Từ đó hiểu rõ hơn về luật và cách xử lý.

Ngoài ra, 150 câu hỏi được thêm vào sẽ bao gồm thêm những câu hỏi liên quan đến sa hình, đường sắt, hay biển báo giao thông. Đồng thời hỏi thêm những kiến thức về kỹ thuật, kỹ năng lái xe trên đường. Những năm gần đây, vấn đề gây tai nạn giao thông do sử dụng chất cấm, chất kích thích xảy ra rất nhiều vì vậy Tổng cục Đường Bộ Việt Nam đã bổ sung thêm những câu hỏi về phần này. Chủ yếu nhắc nhớ cho người lái xe đạo đức giao thông. 

Những câu hỏi về cấm đua xe hay sử dụng rượu bia khi lái xe sẽ được nằm trong 50 câu hỏi bắt buộc. Nghĩa là sẽ có 50 câu hỏi yêu cầu học viên phải trả lời đúng 50/50 nếu không sẽ bị xếp vào điểm liệt. Đây là phần khiến cho nhiều người thắc mắc và quan ngại nhất bởi vì không thể tránh khỏi sự nhầm lẫn hoặc trường hợp học tài thi phận được. Nếu chỉ vì một câu điểm liệt mà rớt phần thi lý thuyết thì khá khó khăn cho nhiều người.  

thay đổi trong luật thi bằng lái xe ô tô năm 2020

Thi lý thuyết bằng B2 bao lâu

Thi lý thuyết bằng B2 bao lâu

Số câu hỏi thi sát hạch các hạng bằng theo bộ luật mới. 

Như đã nói ở trên, tùy vào mỗi hạng bằng lái xe mà số lượng câu hỏi, thời gian thi và số câu đạt yêu cầu lại khác nhau. Theo thứ tự thì các loại bằng được sắp xếp từ dễ đến khó sẽ là bằng lái xe B1, B2, bằng lái xe hạng C, D, E và các hạng F. Vì vậy số lượng câu hỏi và lượng thời gian cũng tăng dần theo độ khó. Cụ thể ở bảng dưới đây.

Hạng giấy phép lái xe Số câu hỏi trong 1 đề Thời gian làm bài (phút) Yêu cầu đạt (số câu)
B1 30 17 26
B2 36 20 32
C 40 22 37
D, E và các hạng F 45 25 42

Ngoài ra thì số lượng đề thi cho mỗi loại bằng cũng khác nhau. Chẳng hạn như bằng thi B1 và B2 sẽ là 20 đề thi và 30 câu hỏi trong 1 đề không trùng với các câu hỏi ở đề khác. Tương tự đề thi cho bằng lái xe hạng C cũng vậy, bao gồm 15 đề khác nhau. Như vậy, thực ra thì bất kể là bằng lái xe nào thì giáo trình học, nội dung lý thuyết đều giống nhau. Những người thi bằng lái xe phải học hết 600 câu hỏi thi sát hạch lái xe B2. Bởi vì không thể xác định được loại bằng nào sẽ có nội dung câu hỏi như thế nào cả. Nên tốt nhất các bạn nên ôn kĩ bộ câu hỏi được đưa ra. Chỉ có phần thực hành lái xe là có những mục khác đối với từng loại bằng.

Kì thi lý thuyết sẽ có những câu mang tính điểm liệt

Kì thi lý thuyết sẽ có những câu mang tính điểm liệt

Vì sao nên học bằng lái xe tại trường dạy lái xe Tiến Thành? 

Việc học lái xe là quan trọng vì vậy tìm được nơi học bằng lái xe uy tín, chất lượng cũng quan trọng không kém. Sau 10 năm thành lập và phát triển, Tiến Thành là Trung Tâm dạy lái xe được các học viên tin tưởng, đánh giá cao và đông học viên đăng kí học mỗi năm. Điều này được khẳng định qua những lợi thế mà nhiều người so sánh với các trung tâm khác.

Trường dạy lái xe Tiến Thành trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, xe tập lái, bãi sa hình đạt tiêu chuẩn của bộ giao thông vận tải. Các bãi tập được bố trí khắp các quận trong thành phố Hồ Chí Minh. Giáo viên tại Trung tâm luôn được chọn lọc, là người có bằng cấp, kỹ năng và có tâm trong nghề. Ngoài ra, thủ tục đăng kí dễ dàng, học phí rõ ràng, thời gian học linh hoạt, hợp lý cùng sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình tại trung tâm luôn là những điểm cộng cho Tiến Thành.

Đến với Trung tâm dạy nghề tư thục Tiến Thành, các học viên sẽ không phải lo lắng về những kiến thức về lý thuyết lẫn thực hành. Trụ sở chính của trung tâm trực thuộc bộ Giao Thông Vận Tải, vì vậy, những đổi mới trong các chính sách, hay câu hỏi thi lý thuyết, các bài thi thực hành lái xe sẽ luôn được cập nhật sớm nhất, đầy đủ nhất. 

Thông tin liên lạc:

Trên đây là những thông tin về 600 câu hỏi thi sát hạch lái xe – những đổi mới trong nội dung của bộ đề thi. Các bạn có thể xem thêm những kiến thức về việc thi bằng lái xe, điều kiền, thủ tục học bằng lái xe ô tô tại Trường dạy lái xe Tiến Thành