Rate this post

Chuyển phát nhanh và chuyển phát chậm là 2 dịch vụ chuyển phát phổ biến nhất đang được các doanh nghiệp chú trọng. Mức giá và thời gian vận chuyển hàng hóa của từng loại chuyển phát có phần chênh lệch. Nếu tính theo đại đa số thì hầu như các khách hàng đều chọn dịch vụ chuyển phát thường cho mỗi đơn hàng của mình, vì trên thực tế những đơn hàng này không cần thiết gấp vì thế nhiều khách hàng chọn chuyển phát thường để tiết kiệm thêm chi phí.

Ngoài ra, đối với những mặt hàng có khối lượng nặng cồng kềnh thì tốn nhiều chi phí chuyển phát nhanh, điều này mang đến nhiều bất lợi cho khách hàng. Trong khi đó chuyển phát thường (chuyển phát chậm) lại là sự lựa chọn thông minh hơn. Tuy nhiên dịch vụ này chỉ áp dụng cho những đơn hàng không gấp, do thời gian chuyển phát thường qua đường bưu điện thường mất nhiều thời gian, dụ kiến giao hàng cho mỗi đơn hàng thường là từ  2- 3 ngày, tùy thuộc vào địa điểm nhận hàng.

Chuyển phát nhanh bưu điện mất bao lâu?

Đúng như tên gọi của mình dịch vụ chuyển phát nhanh giúp khách hàng tối ưu hóa được thời gian, hàng hóa được giao đến nơi trong thời gian sớm nhất có thể, cam kết hàng hóa được giao đúng tỉnh theo từng tỉnh thành. Dưới đây là bảng giá dịch vụ cước vận chuyển và thời gian dự kiến hàng đến nơi của một trung tâm logistic nổi tiếng tại TPHCM:

Dựa vào bảng gí dịch vụ và thời gian trả hàng theo dự kiến như trên chúng ta có thể tóm lại một điều là đối với những đơn hàng có xuất phát điểm từ TPHCM đi đến các tỉnh thành xa gần cực bắc , cực nam nước ta thì thời gian ước tính là khoảng 2 ngày, nhưng con số này còn được tối ưu hóa tốt nhất để giúp khách hàng nhận được đơn hàng của mình trong thời gian sớm nhất.

Còn đối với những tỉnh thành lân cận gần TPHCM thì thời gian dự kiến giao hàng đến tay người nhận chỉ tầm 1 ngày đên 1, 5 ngày. Đa phần những công ty logistic lớn tại TPHCM như: DHL, Kerry Express, Viettel, cũng đều cam kết với khách hàng thời gian trung bình dự kiến cho một đơn hàng sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh là không quá 2 ngày.

Chuyển phát thường bưu điện mất bao lâu?

Chuyển phát thường hay còn gọi là chuyển phát chậm thì mất nhiều thời gian hơn so với chuyển phát nhanh. Thời gian chuyển phát thường đến các tỉnh xa xôi thường hơn 2 ngày. Tuy nhiên một điều khiến nhiều khách hàng chọn dịch vụ chuyển phát là là chi phí thấp giúp tiết kiệm tiền. Và dưới đây là bảng giá dịch vụ, lẫn thời gian dự kiến trả hàng của dịch vụ chuyển phát chậm của một công ty logistic nổi tiếng tại TPHCM:

Nhìn tổng thể bảng giá dịch vụ trên chúng ta có thể thấy rõ biểu giá dịch vụ chuyển phát linh hoạt phụ thuộc vào khối lượng của từng kiện hàng thời gian dự kiến trả hàng thường kéo dài đến hơn 4 ngày đối với những tỉnh thành phía bắc. Riêng đối với những đơn hàng chuyển phát theo đường bộ thông thường thì thời gian dự kiến kéo dài hơn 7 ngày mới đến được các tỉnh phái bắc nước ta.

Nói tóm lại thời gian vận chuyển giữa hai dịch vụ chuyển phát nhanh và chuyển phát thường có sự chênh lệch khá nhiều, đặc biệt là đối với những hình thức vận chuyển khác nhau. Vì thế khách hàng nên cân nhắc giữa thời gian và chi phí đến quyết định lựa chọn dịch vụ vận chuyển phù hợp nhất.

Những lưu ý về thời gian vận chuyển được niêm yết trên bảng giá

Các bạn nên lưu ý thời gian vận chuyển hàng hóa được niêm yết trên bảng giá chính là thời gian được tính từ thời điểm bắt đầu vận chuyển đơn hàng. Có nghĩa là nếu khách hàng đóng gói và gửi hàng hóa đi thì bên dịch vụ vận chuyển sẽ bắt đầu gom hàng chuyển đi, nếu đơn hàng của bạn được gửi đi vào buổi sáng thì sẽ được bên vận chuyển gom hàng và chuyển phát đi trong buổi chiều, nếu đơn hàng của bạn được gửi đi vào buổi chiều thì bên dịch vụ sẽ tiến hàng gom hàng và chuyển phát đi vào sáng hôm sau.Tuy nhiên thời gian chuyển phát đơn hàng của các bạn sẽ có biến động vào những ngày lễ, nghĩ, điều này có nghĩa là đơn hàng của các bạn sẽ được trả trể hơn dự kiến.

Ngoài 2 dịch vụ chuyển phát nhanh và chuyển phát thường (chậm) thì nhiều công ty logistic còn phát triển thêm nhiều dịch vụ tiện ích như: chuyển hàng trong ngày, dịch vụ giao hàng tiết kiệm, dịch vụ ship hàng trên 64 tỉnh thành với tốc độ đa dạng với giá thành hợp lý đáp ứng tốt nhất nhu cầu gửi hàng hóa của khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một công ty logistic thì nên tham khảo một trong số những công ty sau đây: logistic Nhật Tín, DHL, Autolog