Rate this post

Trước sự phát triển của kinh tế, xã hội hiện nay, nhu cầu học bằng lái xe ngày càng tăng lên. Điều kiện, thủ tục để học bằng lái xe cũng khá đơn giản. Để chuẩn bị Hồ sơ đăng kí học lái xe bạn cần chuẩn bị hình thẻ 3×4 khoảng 10 đến 12 tấm, 2 bản photocopy chứng minh nhân dân hoặc passport và giấy khám sức khỏe. Nếu bạn vẫn chưa biết mẫu giấy khám sức khỏe lái xe ô tô như thế nào có thể tham khảo mẫu mà chúng tôi đưa ra ở đây.

Giấy Khám Sức Khỏe Học Lái Xe Là Gì ?

Đây là một trong những điều kiện cần và đủ trước khi bạn đăng kí tham gia học và thi bằng lái xe được . Điều khiển ô tô tham gia giao thông cũng cần nhiều yêu cầu về sức khỏe. Vì vậy bắt buộc bạn phải đi kiểm tra sức khỏe của mình. 

Trong mẫu giấy khám sức khỏe học lái xe ô tô này yêu cầu phải trình bày được tình trạng sức khỏe của các học viên. Những quy định về sức khỏe để được thi bằng lái xe ô tô:

1.  Không bị rối loạn tâm thần: Để đảm bảo người lái xe ô tô có thể điều khiển và tự chịu trách nhiệm về hành vi của mình trong suốt quá trình tham gia giao thông. Thậm chí người bệnh đã chữa khỏi hoàn toàn nhưng không đủ thời gian trên 2 năm cũng không được.

2. Người không bị chóng mặt: Những ai hay bị chóng mặt là những người hay có nhiều bệnh lý, sức khỏe không đảm bảo. Vì thế điều khiển xe sẽ rất nguy hiểm. Nơi khám sức khỏe thường sẽ khám cho bạn phần này rất kĩ.

3. Thị lực tốt: Có nghĩa là bạn bị cận, loạn, hay bị viễn thị quá nặng cũng không được điều khiển xe. Vì nó ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế khi lái xe. Cụ thể nếu tầm nhìn xa của 1 mắt chỉ ở mức dưới 8/10 và mắt kia dưới 5/10 các bạn sẽ không đủ điều kiện thi bằng lái xe. Ngoài ra mắt bị tật khúc xạ, hay quáng gà cũng vậy. 

4. Điều kiện về tay chân: Yêu cầu người muốn thi bằng lái xe không bị cụt (hoặc mất chức năng) 1 bàn chân trở lên hoặc 2 ngón tay/ một bàn tay trở lên. 

5. Người không bị rối loạn nhận biết màu sắc: Đặc biệt là 3 màu của tín hiệu đèn giao thông.

Thông thường ở những nơi chuyên khám sức khỏe để thi bằng lái xe sẽ nắm rất rõ những điều kiện này. Nhưng nếu bạn vẫn phân vân chưa biết được nơi khám sức khỏe uy tín hay vẫn chưa rõ những điều kiện sức khỏe được quy định cho người thi bằng lái xe, Trường dạy lái xe Tiến Thành sẽ hỗ trợ tư vấn phần này.

mẫu giấy khám sức khỏe học lái xe ô tô mới nhất

Mẫu Giấy Khám Sức Khỏe Học Lái Xe Ô Tô ?

Để thuận tiện cho việc làm thủ tục, hồ sơ đăng kí học và thi bằng lái xe, thì đây là mẫu giấy khám sức khỏe học lái xe ô tô. Hoặc bạn có thể liên hệ chúng tôi để được xin bản photocopy hoặc file mềm. 

mẫu giấy khám sức khỏe học lái xe ô tô

Cách điền vào mẫu giấy khám sức khỏe học lái xe ô tô:

👉 Bạn dán 1 hình thẻ 4×6, nền trắng, áo sơ mi có cổ và không có cổ.

👉 Mục họ và tên ghi bằng chữ IN HOA.

👉 Chọn giới tính và thông tin cá nhân khớp với thông tin trong chứng minh nhân dân của các bạn.

👉 Ký và ghi đầy đủ họ và tên vào cuối mẫu đơn.

👉 Những thông tin còn lại của giấy khám sức khỏe sẽ được bác sĩ hỏi, khám và điền vào cho bạn. 

Trên đây là những thông tin cần thiết để bạn chuẩn bị thật tốt giấy khám sức khỏe để làm thủ tục thi bằng lái xe. Nếu có bất kì thắc mắc nào liên quan đến học bằng lái xe có thể liên hệ với Trung Tâm dạy lái xe Tiến Thành để được tư vấn miễn phí.

TẢI MẪU ĐƠN GIẤY KHÁM SỨC KHOẺ HỌC LÁI XE 

tải giấy khám sức khoẻ học lái xe mới nhất

Tải giấy khám sức khoẻ học lái xe