5/5 - (1 bình chọn)

Hàng hóa trong khi vận chuyển không thể không tránh khỏi những va chạm trầy xước, đổ vỡ. Vì thế trước khi vận chuyển cần được bao bọc cẩn thận nhất là những hàng hóa có giá trị, đồ dễ vỡ như: thủy tinh, gốm, … Để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình vận chuyển ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị của sản phẩm bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo đảm an toàn cho hàng hóa trước khi sử dụng dịch vụ vận chuyển Autolog để gửi hàng đi xa.

hàng dễ vỡ xin nhẹ tay là gì?

Những lưu ý khi vận chuyển hàng đi xa

Đóng gói sản phẩm cẩn thận

Để tránh hàng hóa xảy ra va chạm trong quá trình vận chuyển, các shop cần lưu ý bao bọc kỹ trước khi gửi hàng. Tùy thuộc vào tính đặc trưng của sản phẩm mà cần có cách bao bọc phù hợp bằng: xốp, bìa catton, túi chống sốc hay túi nilong,…Và cho dù đó là sản phẩm nào đi chăng nữa thì cũng nên bao bọc bằng một lớp nilon ngoài đê tránh bị ướt mưa.

Ghi rõ ràng và chính xác thông tin đơn hàng lên gói hàng

Việc ghi rõ ràng cụ thể và chính xác thông tin đơn hàng sẽ giúp cho đơn hàng của bạn đến tay người nhận chính xác không bị thất lạc hoặc giao nhầm hàng. Đây cũng chính là bằng chứng để giải quyết mọi khiếu nại về sau này nếu lỡ như đơn hàng bị thất lạc hoặc giao nhầm địa chỉ.

Ghi chú tình trạng chính xác của đơn hàng lên gói hàng

Đối với những đơn hàng có khả năng trầy xước, đổ vỡ thì trước khi gửi hàng các bạn nên ghi chú thật kỹ lên gói hàng. Ví dụ như hàng hóa thuộc loại dễ vỡ thường nhiều chủ shop sẽ ghi chú lên gói hàng với dòng khẩu hiệu : hàng dễ vỡ xin nhẹ tay”.

Khẩu hiệu “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” nhầm giúp người giao hàng cảnh giác hơn tránh va chạm mạnh làm vỡ hàng, gây thiệt hại đến sản phẩm khi đến tay người nhận, ảnh hưởng đến thời gian giao hàng và nhận hàng. Hàng hóa phải mất thêm nhiều thời gian trả về giao lại, thêm nhiều chi phi. Chỉ một câu khẩu hiệu nhỏ  “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay” nhưng nó lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng đảm bảo chi hàng hóa của bạn được giao đến tay người nhận một cách an toàn nhất.

Bưu tá giao hàng phải có ký nhận

Đối với bất kỳ sản phẩm nào, một khi đã qua đơn vị vận chuyển thì nhất định phải do bưu tá nhận hàng ký nhận. Hiện nay công đoạn này đã được đơn giản hóa bằng phần mềm do đó người nhận hàng chỉ cần làm một vài thủ tục nhỏ là có thể nhận hàng mà không cần phải ký nhận bất kỳ đơn hàng nào. Điều này giúp tiết kiệm thời giao, tuy nhiên khi gặp những trượng hợp rủi ro xảy ra bưu tá làm mất hàng hay giao hàng nhầm thì không có bằng chứng để khiêu nại. Vì thế các bạn nên chuẩn bị sẵn một cuốn sổ tay để bưu tá ký nhận trước khi nhận hàng để chắc chắn rằng đơn hàng của bạn đã được giao đến tay bưu tá, mọi thất thoát về sau sẽ do bưu tá chịu trách nhiệm.

Kiểm tra đơn hàng trước khi ký nhận

Đối với những đơn hàng được quyền kiểm tra trước khi nhânj hàng thì chủ shop nên nhắc nhở khách hàng nên kiểm tra trước khi nhận, kể cả những đơn hàng không được xem trước cũng vậy, các bạn nên thận trọng kiểm tra bao bỳ xem có ẩm ướt hay bị xé rách hay không. Nếu có thì không nên nhận hàng và báo ngay về shop để xử lý kịp thời.

Trên đây là một số lưu ý mà các bạn nên cân nhắc trước khi gửi hàng, để chắc chắn hàng hóa của mình đảm bảo an toàn khi giao đến tay người nhận. Mong rằng những chia sẽ trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn trong việc gửi hàng đi xa.