Rate this post

Hiện nay ngoài nhu cầu vận chuyển hàng hóa, thư từ, bưu phẩm, nhiều khách hàng còn sử dụng dịch vụ vận chuyển xe máy bằng xe khách. Mặc dù phương thức này nghe như có vẻ thuận lợi cho khách hàng nhưng vẫn chưa có nhiều đơn vị vận chuyển có khả năng đáp ứng phương thức này trên thị trường.

Đặc điểm của dịch vụ vận chuyển xe máy bằng xe khách.

Không giống như những dịch vụ vận chuyển hàng hóa thông thường khác. Xe máy nằm trong danh sách hàng hóa đặc biệt khi vận chuyển, việc vận chuyển xe máy cần sự cẩn thận để tránh hàng hóa bị hỏng, trầy xước và có khả năng ảnh hưởng đến các sản phẩm khác đi cùng trong lúc vận chuyển.

Thông thường dịch vụ vận chuyển xe máy bằng xe khách được chia thành hai loại hình dịch vụ mà các công ty vận chuyển đang áp dụng:

  • Một là: vận chuyển xe máy bằng xe khách chuyên dụng. Không vận chuyển chung với bất kỳ loại hàng hóa nào khác kèm theo.
  • Hai là: vận chuyển xe máy cùng với các loại hàng hóa kèm theo. Tức là trong chuyến xe vận chuyển ngoài xe máy còn có các loại hàng hóa khác kèm theo.

Tùy thuộc vào quy mô và khả năng đáp ứng như cầu vận chuyển mà mỗi công ty vận tải sẽ áp dụng hình thức vận chuyển xe máy phù hợp. Tuy nhiên mỗi loại hình vận chuyển này đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Xe máy là một loại hình vận chuyển tương đối đặc biệt, do đó nhiều khách hàng vẫn ưu ái hơn với hình thức vận chuyển xe máy bằn xe chuyên dụng, Hình thức vận chuyển này vừa đảm bảo thời gian giao hàng nhanh vừa tránh được va chạm xảy ra, trầy xước ảnh hưởng đến chất lượng xe máy khi giao hàng đến tay khách hàng.

Cách bảo quản xe máy khi vận chuyển đi xa

Do đcặ thù của sản phẩm dễ trầy xước, vì thế khi vận chuyển cần được bảo quản tốt nhất đẻ sản phẩm vẫn giữ nguyên hiện trạng khi đến tay khách hàng. Đặc biệt nếu vận chuyển xe máy chung với những loại hàng hóa khác.

Lựa chọn đơn vị dịch vụ vận chuyển uy tín:

Khả năng vận chuyển xe máy đi xa không phải đơn vị nào cũng có thể đáp ứng được. Những công ty vận tải nào đáp ứng được nhu cầu vận chuyển xe máy bằng xe khách có nghĩa công ty này phải có cơ sỡ hạ tầng phù hợp với loại hình dịch vụ và đều bắt buộc là công ty đó phải đáp ứng nhu cầu về: nhân lực, phương tiện, dụng cụ hỗ trợ vận chuyển,…để bảo quản xe máy của người gửi trong toàn bộ quá trình vận chuyển.

dịch vụ vận chuyển xe máy bằng xe khách

Bọc xe máy cẩn thận:

Đối với dịch vụ vận chuyển xe máy đi xa thì bản thân khách hàng phải chủ động bao bọc kỹ trước xe của mình trước khi giao cho công ty vận chuyển bằng bìa cứng chuyên dụng dành cho xe máy. Khi bao bọc các bạn nhớ chú ý những phần dex va chạm trầy xước như: Phần đền phía trước đầu xe, phần ngựa bên hông xe, phần yếm xe,…Nên tháo kính chiếu hậu xe ra để giảm bớt diện tích, tránh bể vỡ khi vận chuyển.

Nếu không có thời gian bao bọc xe trước khi chuyển đến công ty vận chuyển, thì các bạn có thể sử dụng dịch vụ đóng gói của công ty vận chuyển. Dịch vụ này cũng tương đối phổ biến, tùy thuộc vào từng loại xe mà khách hàng gửi xe có biểu phí tương ứng.

Rút hết xăng còn trong xe:

Cuối cùng các bạn nên rút hết xăng còn lại trong xe trước khi giao xe cho đơn vị vận chuyển. Bởi đây là biện pháp an toàn mà các công ty vận tải vẫn thường khuyên khách hàng nên làm, để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, phòng tránh các trường hợp cháy nổ trên đường vận chuyển, tránh tổn thất nặng nề cho người gửi và cả đơn vị vận chuyển. Việc hút hết xăng còn trong xe khách hàng có thể tự thực hiện hoặc nhờ đến các công cụ hút xăng tại các đơn vị vận chuyển.