Rate this post

Cùng là dịch vụ giao hàng nhưng hai dịch vụ giao hàng tiết kiệm và dịch vụ giao hàng nhanh khác nhau ở chổ là: một cái là “tiết kiêm” còn một cái là “nhanh”. Đúng với tên gọi của nó hai dịch vụ này khác nhau về tốc độ giao hàng cũng như phí giao hàng của từng loại dịch vụ.

Giao hàng tiết kiệm là gì?

Giao hàng tiết kiệm là dịch vụ giao hàng phổ biến mà nhiều đơn vị vận chuyển cung ứng đến cho khách hàng. Giao hàng tiết kiệm là một gói dịch vụ vận chuyển giúp khách hàng tối ưu hóa được chi phí gửi hàng. Tuy nhiên, do khả năng tối ưu nhất về mặt chi phí nên bị hạn chế về mặt thời gian, thời gian của dịch vụ giao hàng tiết kiệm tương đối chậm hơn so với các dịch vụ chuyển phát nhanh khác.

Đối với dịch vụ giao hàng tiết kiệm này các bạn chỉ nên sử dụng nếu như có nhu cầu chuyển phát hàng hóa và bưu phẩm với chi phí thấp và chấp nhận thời gian giao hàng chậm. Và các bạn cũng nên lưu ý rằng không phải bất kỳ công ty nào cũng cung cấp dịch vụ giao hàng tiết kiệm để bạn sử dụng.

Chuyển phát nhanh là gì?

Chuyển phát nhanh, giao hàng nhanh cũng là một trong những dịch vụ  vận chuyển hàng hóa đơn vị vận chuyển cung cấp cho khách hàng. Đối với dịch vụ này tất cả các đơn hàng sẽ được ưu tiên chuyển nhanh hơn bình thường , đảm bảo hàng hóa và bưu phẩm sẽ đượcvận chuyển đến tay người nhận trong thời gian sớm nhất. Bởi thời gian giao nhận nhanh hơn các dịch vụ vận chuyển thông thường nên chi phí của hình thức chuyển phát nhanh cũng khá cao, nó chỉ thấp hơn những dịch vụ chuyển phát hỏa tốc trong ngày mà thôi. Những đơn hàng cần giao gấp, hoặc thư từ, công văn, hàng hóa nhẹ nhàng khách hàng thường chọn hình thức này đê vận chuyển.

Chọn giao hàng tiết kiệm hay chuyển phát nhanh?

Chọn giao hàng tiết kiệm hay chuyển phát nhanh là phụ thuộc vào từng nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn loại hình dịch vụ vận chuyển:

  • Thời gia mà người gửi muốn đến tay người nhận: Đôi lúc có nhiều đơn hàng cần được chuyển nhanh như thư từ, công văn,…Thậm chí nhiều đơn hàng còn cần đến dịch vụ vận chuyển hóa tốc trong ngày.
  • Phụ thuộc vào loại hàng hóa, bưu phẩm mà khách hàng muốn gửi đi. Vì không phải đơn hàng nào của khách hàng cũng có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh được.
  • Chi phí của mỗi loại dịch vụ vận chuyển cũng được nhiều khách hàng cân nhắc. Dịch vụ cung ứng nào sẽ tương ứng với mức phí đó. Khách hàng không thể nào cùng lúc muốn chuyển hàng nhanh lại vừa muốn tiết kiệm chi phí.

Hiện nay dịch vụ giao hàng tiết kiệm dần được thau đổi bằng dịch vụ giao hàng chuẩn. Bởi vì dịch vụ giao hàng chuẩn vừa đáp ứng được thời gian vận chuyển vừa đáp ứng được chi phí ở mức trung bình nhất. Riêng về dịch vụ chuyển phát nhanh thì hầu hết các công ty logistic đều phát triển. Do đó việc sử dụng dịch vụ vận chuyển nào là do nhu cầu sử dụng của từng khách hàng.